Trong những năm gần đây, tổ yến ngày càng gần gũi với đời sống của mọi người. Gần như nhà nhà đều biết đến tổ yến, người nhiều tiền muốn hưởng thụ thì ăn phần sợi của tổ yến, người giàu giàu thì chọn tổ yến rút lông khô, người có tiền thì chọn tổ yến tinh chế, chân yến,…còn người tiết kiệm hơn thì có thể chọn yến vụn tinh chế.

Yến vụn tinh chế là loại yến nguyên liệu rẻ nhất trong các loại tổ yến. Chính vì điều này mà nhiều anh chị đã nghi ngờ không biết tổ yến vụn tinh chế có tốt không. Trong bài này, chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi này cho anh chị cùng nắm thông tin nhé.

Yến vụn tinh chế là gì? Hàm lượng dinh dưỡng trong tổ yến vụn tinh chế

Trước tiên, chúng tôi muốn khẳng định rằng tổ yến vụn tinh chế cũng là một phần của tổ yến to nhưng bị bể, vỡ vụn ra trong quá trình thu hoạch yến, vận chuyển hoặc gia công tổ yến mà có. Chính vì vậy, nó cũng có đầy đủ những tính chất và thành phần dinh dưỡng của một tổ yến bình thường.

Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng trong tổ yến vụn tinh chế khi đi test thì thường sẽ thấp hơn so với hàm lượng dinh dưỡng trong tổ yến nguyên. Tại vì, yến vụn thành phần không đầy đủ các phần như một tổ yến hoàn chỉnh. Cho nên khi test khối lượng (yêu cầu tối thiểu để test) thì giá trị trung bình nó sẽ thấp hơn.

Đây là hình ảnh kết quả thử nghiệm về hàm lượng dinh dưỡng một loại Yến Vụn Tinh Chế của Yến Ngon:

Hàm lượng dinh dưỡng 1 mẫu yến vụn của Yến Ngon

Hàm lượng dinh dưỡng 1 mẫu yến vụn của Yến Ngon

Như bảng này, chúng ta thấy hàm lượng dinh dưỡng trong yến vụn tinh chế của Yến Ngon cũng đầy đủ phải không ạ: Protein, Acid amin, Glycine, Tyrosine, Lysine,…

Yến vụn tinh chế có tốt không?

Yến vụn đạt các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm theo

– Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia số: QCVN 8-2:2011/BYT: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm.

– QĐ 46/2007/QĐ-BYT: Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm.

Bảng test các chất ô nhiễm thực phẩm

Bảng test các chất ô nhiễm thực phẩm của Yến Vụn – Yến Ngon

Tổng kết lại: Yến vụn có đầy đủ các chất dinh dưỡng như tổ yến nguyên tổ. Và tổ yến vụn không chưa các chất độc hại gây mất an toàn thực phẩm.

Chính vì vậy, tổ yến vụn tinh chế rất tốt cho người sử dụng.

Mua yến vụn tinh chế để sử dụng sẽ tiết kiệm chi phí cho gia đình anh chị.

Xem thêm: Khi mua yến vụn tinh chế giá sỉ cần quan tâm đến những yếu tố nào?