Khay xốp đựng yến hũ là một sản phẩm được phát triển từ khay xốp được sử dụng trong đóng gói và vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, việc sử dụng khay xốp đựng yến hũ được cho là đã xuất hiện từ khoảng năm 2005 và được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp yến sào.

Khay xốp đựng yến hũ - Yến Ngon

Khay xốp đựng yến hũ – Yến Ngon

Trước khi sử dụng khay xốp đựng yến hũ, người ta thường sử dụng các loại vật liệu khác như vải, giấy, hoặc nhựa trong đóng gói và vận chuyển yến sào. Tuy nhiên, các vật liệu này thường không đảm bảo độ an toàn và bảo quản cho sản phẩm.

Với sự phát triển của công nghệ, khay xốp đựng yến hũ đã được cải tiến và hoàn thiện để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của ngành công nghiệp yến sào. Khay xốp đựng yến hũ hiện nay được sản xuất từ các chất liệu như polystyren (PS), polycarbonate (PC), polypropylene (PP) hoặc polyethylene (PE), đảm bảo tính an toàn cho sản phẩm và đồng thời giúp bảo quản sản phẩm lâu hơn.

Với tính năng bảo vệ sản phẩm tốt, khay xốp đựng yến hũ ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp yến sào, đồng thời cũng được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác như đóng gói và vận chuyển các sản phẩm nhạy cảm khác.

Xem thêm: Quy trình sản xuất khay xốp đựng yến hũ